Cách reset biến tần ABB khi bị lỗi – Xóa lỗi của biến tần

Đây là cách reset biến tần ABB khi bị lỗi, cho nên nếu bạn muốn reset về chế độ mặc định của nhà sản xuất thì hãy tham khảo trong manual của nhà sản xuất. Vậy nên khi biến tần báo lỗi thì phải làm sao để xóa lỗi của biến tần. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích nhất, mời bạn cùng theo dõi.

cách reset biến tần ABB

1 – Những lỗi nào thì có cách reset biến tần ABB được?

 Biến tần là một bộ phận thiết bị quan trọng trong hệ thống điều khiển động cơ của dây chuyền máy móc công nghiệp. Cho nên khi biến tần bị lỗi thì cần phải được khắc phục ngay tại chỗ một cách nhanh chóng nhất. Việc có thể khắc phục ngay được hay không cũng còn tùy thuộc vào tình trạng lỗi của biến tần.

Với một số lỗi như quá tải, quá điện áp, quá dòng thì có thể có cách reset biến tần ABB ngay sau khi đã kiểm tra lại các đặc tính này. Có 3 cách reset như sau:

+ Cách 1: đây là cách thông dụng nhất: tắt nguồn điện biến tần sau đó mở lên lại. Tuy nhiên cần chú ý với những biến tần công suất loại lớn thì có tụ lưu điện nên thời gian xả sẽ lâu, cho nên khi tắt nguồn phải để cho biến tần tắt điện hoàn toàn.

+ Cách 2: Dùng phím reset lỗi trên màn hình điều khiển của biến tần (cách này chỉ áp dụng được với một số dòng biến tần có hỗ trợ reset lỗi trên màn hình). Thông thường sẽ được ký hiệu là RESET hoặc STOP

+ Cách reset biến tần ABB thứ 3: Cách này thì cần phải cài đặt tính năng reset lỗi trên biến tần, khi đó bạn chỉ cần nhấn nút để reset lỗi.

Lưu ý: Trước khi thực hiện reset lại biến tần, bạn cần kiểm tra kỹ nguyên nhân gây lỗi và cũng như khắc phục lỗi. Vì nếu reset lỗi liên tục thì có thể gây hư hỏng cho biến tần và khi đó nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành.

2 – Những lỗi nào thì không thể reset biến tần ABB được?

Với những lỗi liên quan đến phần cứng như hư IGBT, mạch công suất, điều khiển, màn hình,.. thì không có cách reset biến tần ABB. Khi bị những lỗi như vậy thì đòi hỏi phải có đầy đủ dụng cụ cũng như kỹ thuậ chuyên môn để kiểm tra và tìm ra hư hỏng, từ đó mới có cách khắc phục sửa chữa.

Ngoài ra, nếu việc bị lỗi là do liên quan đến cài đặt thì không thể reset lại lỗi mà chỉ có thể reset lại về chế độ mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Khi đó bạn cần tham khảo manual của nhà sản xuất. Khi bạn reset lại về mặc định ban đầu thì toàn bộ thông số sẽ về như lúc mới cho nên với những thông số cài đặt liên quan đến việc bảo vệ động cơ, thông số PID, truyền thông sẽ không còn nên biến tần sẽ không thể chạy đúng như lúc trước.

Như vậy, VPIC đã chia sẻ một số vấn đề xung quanh cách reset biến tần ABB, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc cũng như cần hỗ trợ thì vui lòng liên hệ qua số hotline: 0896 422 224.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *